Tin tức - Sủi cảo trộn khô

Ngày đăng:
22/07/2021

Sủi cảo vỏ dai dai mềm mềm, nhân vừa miệng, nước trộn đậm đà, ăn cùng rau, là món ăn đổi vị cho những ngày 'work from home'.

Sủi cảo trộn khô

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt băm
- 250 gr tôm tươi
- 1 gói lá hoành thánh tươi
- Hành lá
- Hành phi tóp mỡ
- Dầu hào
- Dầu mè
- Lá hoành thánh chiên

Cách làm:

Sủi cảo trộn khô - 1  

Bước 1:

Thịt băm ướp vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 chút hành lá băm nhỏ trộn đều ướp 10 phút. Tôm cắt phần đầu lột vỏ để qua một bên. Thịt tôm thái nhỏ vừa.

Sủi cảo trộn khô - 2  

Bước 2:

Đặt lá hoành thánh lên tay cho 1 ít thịt và tôm vào giữa, xếp đôi lại thành hình tam giác, hoặc mình cuốn theo hình mình thích.

Sủi cảo trộn khô - 3  

Bước 3:

Đun sôi 2 nồi nước. Một nồi cho đầu và vỏ tôm vào luộc để lấy nước ngọt, khoảng 5 phút thì vớt bỏ phần vỏ tôm đi, vớt bọt rồi thêm vào ít muối, hạt nêm, bột ngọt và nước mắm sao cho vừa miệng. Nồi khác thả sủi cảo vào luộc 3 phút thì vớt ra. Nhớ thêm ít dầu vào nồi nước để sủi cảo không bị dính.

Sủi cảo trộn khô - 4  

Bước 4: Pha nước trộn

Cho vào chén 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt và chút dầu mè. Khuấy đều.

Sủi cảo trộn khô - 5  

Bước 5:

Cho sủi cảo vừa luộc còn nóng ra tô đã có ít giá (nếu có). Thêm hành lá, hành phi, rau, tiêu và 3-4 muỗng nước sốt vào. Thêm bò viên hoặc hoành thánh chiên nếu thích. Cho phần nước dùng vào chén khác thêm hành lá và hành phi, tiêu vào là hoàn thành. Khi ăn có thể chấm với nước tương pha chút sa tế.

Thành phẩm:

Sủi cảo trộn khô - 6

Sủi cảo trộn khô - 7

Chang Chép

Link bài gốc: https://ngoisao.net/sui-cao-tron-kho-4327011.html